Đăng nhậpX
Tài khoản:
Mật khẩu:
Bạn quên mật khẩu? | Đăng ký
Hủy bỏ
Đăng nhập
tatiomax gold- tatiomax tatiomax japan tatiomax

Tranh thêu chữ thập

Thống kê truy cập

Đang Online 116
Hôm nay: 11248
Hôm qua: 21957
Trong tuần: 59080
Trong tháng: 449406
Lượt truy cập: 21773200

Tin tức

TOP 10 ĐỀ CỬ MẪU TRANH ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT

TOP 10 ĐỀ CỬ MẪU TRANH ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT

Hội Thêu Thùa luôn luôn sát cánh cùng Quý khách hàng để thấu hiểu thị hiếu, mong muốn của Quý khách hàng qua đó đáp ứng được thị hiếu và mong muốn đó. Để tổng kết năm 2013, Hội Thêu Thùa xin công bố danh sách 10 mẫu tranh thêu bán chạy nhất.

 

Dưới đây là danh sách đề cử 10 bức tranh được Qúy khách hàng ưa chuộng nhất tại Hội Thêu Thùa trong thời gian vừa qua 

1.     Tùng nghênh khách

 

Tùng nghênh khách

 

Tùng nghênh khách là sự kết hợp hài hòa giữa cây tùng và chim hạc. Theo phong thủy, Tùng nghênh khách là biểu tượng mạnh mẽ cho sức mạnh tràn đầy, trường thọ vô biên. Bức tranh còn đem lại sự may mắn, bình an. Ngoài ra, các bức tranh Tùng hạc diên niên dù trong khung cảnh nào cũng luôn xuất hiện ánh mặt trời đỏ rực tràn đầy sức sống. Điều đó tượng trưng cho may mắn và những điều tốt đẹp.

 

Với ý nghĩa đó, Tùng nghênh khách niên tượng trưng cho hạnh phúc, sức khỏe và sự trường thọ. Bức tranh thích hợp treo ở phòng khách, thư phòng. Bức tranh là món quà ý nghĩa dành tặng chúc thọ ông bà, cha mẹ.

 

2.     Bình hoa poopy

 

Bình hoa poopy

 

Bức tranh Bình hoa poopy vẽ hình ảnh những bông hoa poppy đang khoe sắc đỏ rực rỡ, kiêu sa. Những bông hoa thắm ấy nổi bật trên nền ảnh 3D sống động. Bức tranh mang đến vẻ đẹp tuy giản đơn, chân thật mà cuốn hút. Mỗi bông hoa như chiếc chén nhỏ đong đầy hương hoa và nắng ấm. Vẻ đẹp của những bông hoa poopy kết hợp với vẻ đẹp khiêm nhường chiếc bình khiến nhiều người lưu luyến. Người ta nhớ nhung vẻ đẹp ấy và lựa chọn bức tranh để treo trong nhà.

 

Hoa poppy tượng trưng cho tình yêu thương trong sáng, ngộ nghĩnh. Ngắm nhìn kĩ bức tranh làm người ta có cảm giác gần gũi, bình dị và thân thuộc đến lạ. Đó có thể coi là món quà đầy ý nghĩa để dành tặng cho bạn bè, những người thân yêu của bạn.

 

3.     Mai khai phú quý

 

Mai khai phú quý

 

Nếu như ở đất Bắc, mùa xuân luôn về cùng sắc hồng tươi của hoa đào thì người dân miền Nam luôn đón Tết cùng sắc vàng tươi của hoa mai. Hoa mai như ánh nắng mùa xuân rực rỡ làm rực sáng mùa xuân. Mùa xuân miền Nam nhờ có hoa mai mà thêm xinh đẹp, thêm nghĩa tình. Hoa mai cùng nắng ấm mùa xuân đem lại cho con người ngày Tết sum vầy và hạnh phúc. 

 

Bức tranh Mai khai phú quý với hình ảnh cành mai vàng và 4 chữ thư pháp Mai khai phú quý được nhiều người yêu thích vì sự hài hòa giữa vẻ đẹp rực rỡ của hoa mai và ý nghĩa của 4 chữ Mai khai phú quý. Bức tranh sẽ khai thông phú quý, đem phú quý về ngập tràn trong ngôi nhà bạn.

 

4.     Câu đối đỏ

 

Tranh thêu câu đối đỏ

 

Dân gian có câu “Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ / Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”. Thiếu đi một trong số những thứ đó, ngày Tết sẽ thiếu đi một hương vị, hương sắc riêng có. Ngày nay, ngoài những câu đối được viết trên giấy đỏ, người Việt Nam rất chuộng tranh thêu chữ thập câu đối đỏ. Bằng bàn tay tài hoa, người ta tạo nên những câu đối đỏ ý nghĩa.

 

Bộ 2 bức tranh câu đối đỏ: “Ơn cha mẹ biển rộng khôn bề / Đức tổ tiên non cao khó sánh” là bức tranh thêu câu đối đỏ được nhiều người yêu thích nhất. Bức tranh thể hiện tình cảm con cái dành cho cha mẹ, thể hiện tình cha mẹ bất tử với thời gian, không gian.

 

5.     Bộ tứ quý Đào – Lan – Trúc – Cúc

 

Tứ quý Đào- Lan- Cúc- Trúc

 

Trong quan niệm của người phương Đông, bộ tứ là biểu hiện của sự đầy đủ, vững chắc, vĩnh cửu, hạnh phúc... Người dân sử dụng biểu tượng tứ quý để trang trí trong nhà không có nghĩa là chỉ để trang trí mà còn là để cầu mong sự may mắn. Đây là một nét rất đặc thù trong văn hoá Việt Nam nói riêng và văn hoá phương Đông nói chung. Tuỳ theo quan niệm, lối sống của người dân mỗi lúc, mỗi nơi, tứ quý lại được thể hiện bằng những cách thức riêng để làm phù hợp với các yếu tố lịch sử và văn hoá.

 

Bộ tứ quý Đào – Lan – Trúc – Cúc được nhiều người lựa chọn treo trong nhà với ý nghĩa thể hiện sự luân chuyển, tuần hoàn của thời gian. Bức tranh đem lại may mắn, thuận lợi cho chủ nhân.

 

6.     Tranh thêu Cha mẹ (tùng, hạc)

 

Tranh thêu Cha – Mẹ (Tùng hạc)

 

Tranh thêu chữ thập chữ thư pháp thức dậy trong tiềm thức sâu xa của mỗi người, nhắc hở mọi người đừng lãng quên quá khứ, lãng quên đi lòng yêu nước và lòng tự tôn dân tộc. Bởi lẽ, mất đi lòng tự tôn, hồn nước, hồn thiêng sông núi chẳng khác nào mất nước.

 

Bức tranh thêu chữ thập Cha mẹ (tùng hạc) với câu thơ: “Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ / Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha”. Ngoài ra, bức tranh còn có hình ảnh cây tùng và chim hạc. Cây tùng và chim hạc là biểu tượng mạnh mẽ cho sự trường thọ. Bức tranh thể hiện sâu sắc công ơn của đấng sinh thành với cuộc đời của mỗi người.

 

7.     Bát mã truy phong

 

Bát mã truy phong

 

Bát mã truy phong có nghĩa là ngựa phi trong gió. Bức tranh thêu bát mã truy phong có hình ảnh tám chú ngựa đang sung sức phi nước đại. Bức tranh Bát mã truy phong đều gợi lên sức mạnh, ý chí quyết tâm và mong muốn đồng lòng tiến về phía trước để mang chiến thắng trở về.

 

Trong phong thủy, bức tranh Bát mã truy phong biểu tượng cho sức mạnh, đoàn kết, thịnh vượng, phát đạt, thành công, chiến thắng. Bức tranh thích hợp để dành tặng cho những người mới làm ăn buôn bán, đang trên đường lập công danh, nhân dịp khai trương, Bức tranh sẽ đem lại may mắn và thinh vượng cho chủ nhân.

 

8.     Mã đáo thành công

 

Mã đáo thành công

 

Con ngựa bắt nguồn từ ý tưởng Mã đáo thành công nghĩa là ngựa chạy tới báo tin công việc thành công.  Ngày xưa, bên Trung Quốc, khi các tướng nhận lệnh Vua đi đánh giặc, nếu thắng trận thì lập tức cho quân cưỡi ngựa chạy nhanh về trước báo tin mừng. Ở Việt Nam, năm 1789, sau khi đánh tan quân Thanh, vua Quang Trung đưa quân vào thành, mùng 5 tết mừng xuân. Để báo tin thắng trận, vua đã cho người mang một cành đào, cưỡi ngựa truyền qua các trạm ngày đêm chuyển cành đào về cho công chúa Ngọc Hân.. Do đó, con ngựa thường biểu tượng cho sự thành công. Ngựa cũng là con vật khỏe mạnh, kiên trì, bền bỉ và trung thành với con người.

 

Mã đáo thành công thường dành tặng những người mới bắt đầu làm ăn buôn bán, mới khai trương hoặc những người đang trên đường lập công danh. Những người được tặng tranh này, một khi đã thành công, thì không được đem tặng lại, làm mất, làm hư hủy bức tám con ngựa đó.

 

9.     Tranh thêu chữ thập thư pháp Vợ chồng (cành lan)

 

Tranh thêu thư pháp Vợ Chồng (cành lan)

 

Bức tranh thêu Vợ chồng với hai câu thơ “Vợ chồng nghĩa nặng tình sâu / Thương nhau đến lúc bạc đầu còn thương” thể hiện sâu sắc tình cảm vợ chồng. Hai tiếng “vợ chồng” mang trong mình sự thiêng liêng, sự gắn bó sâu sắc nghĩa tình. Ngoài hai chữ vợ chồng, bức tranh còn có hình ảnh hoa lan tượng trưng cho sự thanh cao, tinh khiết. Với ý nghĩa đó, bức tranh luôn được nhiều người yêu thích treo trong nhà hoặc quà tặng mừng đám cưới.

 

10.     Tranh thêu chữ thập thư pháp Cha mẹ (cây trúc, cây tùng)

 

Tranh thêu cha mẹ (Trúc đào)

 

Bức tranh thêu chữ thập Cha mẹ (tùng hạc) với câu thơ: “Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ / Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha”. Ngoài ra, bức tranh còn có hình ảnh cây tùng, cành trúc. Cây tùng và cành trúc là biểu tượng mạnh mẽ cho sự trường thọ. Bức tranh thể hiện sâu sắc công ơn của đấng sinh thành với cuộc đời của mỗi người. 

 

Trên đây là 10 mẫu tranh được nhiều người yêu thích nhất năm 2013. Mỗi mẫu tranh thêu mang vẻ đẹp và ý nghĩa riêng, phù hợp với từng không gian nội thất riêng. Hội Thêu Thùa hân hạnh mang đến những sản phẩm tranh thêu chữ thập đảm bảo về chất lượng cũng như mẫu mã. Nhân dịp năm mới Giáp Ngọ, Hội Thêu Thùa kính chúc quý khách hàng năm mới an khang!

Hoitheuthua.vn

Hỗ trợ trực tuyến

290 Đường 3/2 -P12-Q10-HCM

Nick YH: tranhtheu_hoitheuthua

Mobile: 096.995.7464

290 Đường 3/2 -P12-Q10-HCM

Nick YH: tranhtheu_hoitheuthua

Mobile: 096.995.7464

290 Đường 3/2 -P12-Q10-HCM

Nick YH: tranhtheu_hoitheuthua

Mobile: 096.995.7464

290 Đường 3/2 -P12-Q10-HCM

Nick YH: tranhtheu_hoitheuthua

Mobile: 096.995.7464

290 Đường 3/2 -P12-Q10-HCM

Nick YH: tranhtheu_hoitheuthua

Mobile: 096.995.7464

Tìm kiếm sản phẩm

Tin nổi bật

Thông tin tiện ích

Design by Thietke247.com
1
Bạn cần hỗ trợ?